Thời gian thực hiện20 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:10 phútDị ứng: Tôm
Nguyên liệu:
Tôm - 1 bát tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưngNước - 1 bát tôSả - 1 củLá chanh - 3-4 láNấm kim châm - 1 túiChanh - 1-2 quả (tùy theo khẩu vị)Ớt tươi - Vài quả (tùy khẩu vị)Sa tế - Vừa đủ (nếu thích)Hành lá - Vừa đủRau mùi - Vừa đủNước mắm - Vừa đủBột canh - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ lưng tôm rút bỏ chỉ đen. Hành, mùi, nấm kim châm rửa sạch. Sả cắt gốc, rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch.Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Các bạn thắt nút sả lại rồi thả vào nồi (thắt nút lại để khi nấu canh xong, mình vớt sả ra dễ hơn nhé) đun khoảng 5 phút.Bước 3: Lần lượt cho nấm, lá chanh đã rửa sạch vào nồi rồi thả tôm vào.Bước 4: Thêm sa tế và ớt tươi vào canh sao cho vừa khẩu vị... ... Rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thả hành mùi thái nhỏ và vặn to lửa cho nước canh sôi trở lại rồi tắt bếp.Mẹo nhỏ:Nhà mình nấu canh chua hay cho một chút nước mắm vào canh trước khi bắc canh xuống, cho nước mắm sẽ làm canh chua thêm đậm đà và dậy mùi thơm. Các bạn có thể thử xem sao nhé.Bước 5:Múc canh ra bát, vắt thêm nước cốt chanh sao cho được độ chua vừa ý là bạn đã có bát canh tôm chua cay kiểu Thái (canh tom chua cay kieu Thai) thơm ngon rồi đấy nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét