Thời gian thực hiện20 phútThời gian chuẩn bị:5 phútThời gian nấu:15 phút
Nguyên liệu:
Thịt xay - 200grKim chi - 1 bát Đậu phụ - 3 miếngLá hẹ - 1 nắmHành tím - 1 củDầu ăn - Vừa đủGia vị - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1: Hành tím bóc vỏ, đập dập (cho dậy mùi thơm), cắt lát. Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành rồi cho thịt xay vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa.Bước 2: Cho nước vừa đủ vào nồi (khoảng lưng bát tô to) đun sôi rồi cho kim chi cắt nhỏ vào.Bước 3: Đậu phụ cắt miếng mỏng vừa ăn.Bước 4: Thả đậu phụ vào nồi. Nhà mình dùng bày luôn nồi canh lên mâm mà không phải múc ra bát nên mình bày đậu phụ vòng quanh nồi cho đẹp mắt. Đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho lá hẹ cắt khúc vào và tắt bếp. Sau đó bắc nồi ra, ăn với cơm nóng rất ngon nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét