Thời gian thực hiện17 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:7 phútTổng:17
Nguyên liệu:
Thịt nạc xay - 250 gamCà rốt - 150 gam - 1củSúp lơ - 200 gamNgô bao tử - 5-7 tráiKhoai tây - 200 gamGia vị - muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu vừa đủHành hoa, - vừa đủHành khô - 1 củ Mùi tầu - vừa đủNấm rơm - vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc rửa sạch, trần qua nước sôi và rửa lại bằng nước lã cho sạch nhà mình sơ chế thịt thường làm như thế này vì thịt bây giờ mọi người hay nuôi tăng trọng. làm thế này thịt không có mùi hôi nữa và ăn rất thơm. Thái mỏng , cho vào cối xay rồi cho ra bát ướp với hạt tiêu và chút nước mắm.Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, tỉa hoa cắt khoanh tròn.Súp lơ rửa sạch tỉa thành từng múi nhỏ. Ngô bóc bỏ vỏ xanh nhặt sạch râu ngô và rửa sạch
Bước 2: Nấu canh
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo và phi thơm với hành khô, cho thịt đã ướp vào xào cho chín tới rồi xúc thịt ra đĩa.
- Bắc nồi nấu canh lên bếp cho dầu ăn vào xào xơ qua cà rốt, khoai tây, ngô bao tử với 1 thìa nhỏ muối.
Đổ nước lọc vào đun cho đến khi cà rốt và khoai tây đã chín , cho tiếp súp lơ và hành tây vào đun sôi thì cho thịt đã xào chín vào đun tiếp trong khoảng 5 phút cho hạt nêm, hành hoa, mùi tầu đã thái nhỏ vào và bắc xuống xơi canh ra tô lớn , ăn nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét