Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Canh cua rau cải

Nguyên liệu:

Rau cải - 0.5kgCua đồng - 0.5kgGừng - 1 nhánhNước mắm - Vừa đủGia vị - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Hôm nay xin bổ sung món ăn ngon "canh cua rau cải" vào mục "món ngon mỗi ngày", các bạn cùng với sotaynauan.com nấu món này nhé:

Rau cải rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cua đồng cho vào nước lạnh, bỏ muối, khuấy mạnh, rửa sạch, vớt ra bỏ mai, yếm, mồm.

Bỏ cua vào cối giã nhỏ (cho một chút muối để giã đỡ bắn). Lọc cua bằng nước lạnh, lấy nước, bỏ bã. Lấy tăm gảy gạch cua, hòa gạch cua vào nước cua lọc, khuấy đều đun đến khi nổi gạch. Cho rau cải vào, nêm vừa mắm muối. Đập dập gừng cho vào. Múc ra bát ăn nóng

Yêu cầu cảm quan:

Nước phải nhiều hơn cái, trong và có gạch nổi lên trên.Gạch cua màu vàng nâu, rau xanh.Thơm mùi gừng, ngọt, vị ăn vừa

Cách nấu canh cua rau cải

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét