Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Canh rau muống nấu mắm tôm

Thời gian thực hiện15 phútThời gian chuẩn bị:5 phútThời gian nấu:10 phútTổng:15

Nguyên liệu:

Rau muống - 0,5 kgMắm tôm - 0,001 kgNước mắm - Muối -

Hướng dẫn:

Xin hướng dẫn mọi người cách nấu canh rau muống mắm tôm, món ăn ngon mà không nhiều người biết.

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch. Mắm tôm hòa nước lã lọc lấy nước trong đun sôi cho rau muống vào, lúc vừa mềm cho thêm nước nắm, muối vừa ăn, múc ra bát ăn nóng.

Chú ý: cho mắm tôm vào nước lạnh ngay từ đầu, mở vung, nhiệt đô tăng dần làm cho mùi mắm tôm bay theo hơi nước ra ngoài làm cho canh không có mùi hôi.

Yêu cầu cảm quan của món canh rau muống nấu mắm tôm này là: Nước phải nhiều hơn cái, rau xanh, nước canh trong, vị ngọt mát, vừa ăn

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét