Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Canh hến nấu hoa chuối lạ mà ngon | Canh hen

Nguyên liệu:

Hến - 1kgHoa chuối - 500grCà chua - 1-2 quảHành tím - Vừa đủMùi tàu - Vừa đủRau mùi - Vừa đủNước mắm - Vừa đủTiêu - Vừa đủDầu ăn - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế hến Hến là thành phần quan trọng nhất của món ăn, các bạn nên chọn con hến đều nhau, không to không quá nhỏ. Rửa sạch hến, loại bỏ những con hến chết nổi bềnh trên mặt nước rồi đổ hến vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất. Sau khoảng 3-4h, vớt hến ra rồi rửa sạch, cho hến vào nồi, đổ thêm nước lạnh đun với lửa vừa, không quá to để nước luộc hến không bị trào ra khỏi nồi khi sôi. Khi nồi nước sôi, lấy đũa đảo đều và thả vài hạt muối vào. Đảo đũa thấy hến róc vỏ, mở miệng hoàn toàn ấy là hến đã chín. Bắc nồi xuống, đổ nước luộc hến ra tô lớn đậy vung lại cho nóng (để lúc nấu canh cho đỡ tốn lửa và nhanh hơn ấy mà) Đãi lấy thịt hến, rồi rửa lại thịt hến bằng nước luộc hến cho sạch rồi ướp với một ít nước mắm và hạt nêm cho vừa.Bước 2: Sơ chế hoa chuối và các loại rau Hoa chuối cắt lát mỏng, ngâm vào chậu nước pha một chút giấm và muối cho hoa chuối trắng, không bị thâm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Các loại rau nhặt bỏ rễ và phần già, rửa sạch, cắt nhỏ.Bước 3: Nấu canh Phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào khoảng 3’ với nước mắm cho thơm, xúc ra bát để riêng. Chế nước luộc hến vào nồi, đun sôi, thả cà chua, hoa chuối vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn sau đó cho rau mùi và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét