Đậu xanh là loại hạt có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khi nấu ăn thì bổ mát, trừ được nhiều bệnh. Trẻ em bị sốt thân nhiệt tăng nên cho trẻ ăn đậu xanh để giúp cơ thể bé mát hơn.
Nguyên liệu
- thịt nạc xay: 100g
- 1 nắm nhỏ đậu xanh
- 1/2 bát gạo trắng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hành lá
Cách làm
Bước 1: Thịt bằm ướp với một chút nước mắm, hạt nêm, hành lá xắt nhỏ và một ít hạt tiêu đã xay.
Bước 2: Cho nổi lên bếp, cho một ít dầu ăn và hành khô băm nhỏ vào đảo sơ cho thịt săn.
Bước 3: Cho gạo và đậu xanh đã rửa sạch vào nồi, cho thêm nước rồi đun với lửa nhỏ.
Bước 4: Trong quá tình nấu thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị vón cục hoặc dính đáy nồi.
Bước 5: Khi cháo chín nhừ, cho hạt nêm cho vừa khẩu vị. Múc cháo ra tô rồi cho thịt, hành lá đã xắt nhỏ lên trên.
Như vậy là mẹ đã nấu xong món cháo đậu xanh thịt bằm thơm ngon cho bé rồi. Món cháo bổ dưỡng mát lành rất thích hợp cho trẻ em bị sốt đấy.
Mẹ lưu ý: khi trẻ em bị sốt, một số loại thực phẩm như trứng, mật ong, thực phẩm chứa nhiều đường, thực phẩm khó tiêu, nước lạnh, mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ ăn nhé.
Tin liên quan:
Những kiến thức liên quan đến sữa aptamil Đức chính hãng
Xem thêm bài viết về aptamil uk
Xem thêm bài viết về aptamil danone
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét