Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

Tổng hợp mẹo vặt cho nhà bếp

Giới thiệu mẹo vặt nhà bếp

Bên cạnh những mẹo nhỏ được sử dụng và truyền lại từ thời ông bà tổ tiên xưa thì cũng có những khám phá thú vị giúp cuộc sống của chúng ta thú vị hơn nhờ những đồ luôn sẵn có trong căn bếp nhà bạn.

Những mẹo vặt nhà bếp thường xuyên được sử dụng

Đôi khi nấu ăn làm bạn bị bỏng, hãy nhớ ngay đến hộp mù tạc. Đây chính là vị cứu tinh cho vết bỏng rộp của bạn.


Mù tạc làm giảm bỏng rát tức thì

• Nếu bếp ga và bồn rửa bát nhà bạn đã đến lúc phải lau rửa thì hãy sử dụng ngay hỗn hợp bột nở và dấm. Đây là chất tẩy cực kỳ hiệu quả mà không để lại mùi như các chất tẩy khác.
• Một mẹo nhỏ nhà bếp khi bạn không muốn lọ đường vón thành từng cục thì nên thả vào lọ đường 1 lát táo, miếng bánh mì hoặc cục đất sét nhé!
• Vậy để muối không vón cục thì làm thế nào? Hãy thả vào lọ muối vài hạt gạo để hút ẩm nhé!
• Khi bạn cần làm đá gấp thì nên sử dụng nước đun sôi để nguội thay vì nước máy.
• Nồi xoong và dụng cụ làm bếp nhà bạn xỉn màu? Hãy luộc vỏ táo không ăn tới vào cùng dụng cụ trong xoong xỉn màu. Và bạn sẽ bất ngờ với khả năng của miếng vỏ táo bỏ đi đấy.
Bất ngờ với tác dụng tẩy trắng của vỏ táo
• Bạn còn bánh quy thừa nhưng không muốn khi ăn lại nó bị ỉu đi. Trước khi cất hãy vo tròn vài tờ giấy ăn cho vào hộp bánh để hút ẩm.  Đây là một mẹo nhỏ giúp bảo quản những đồ ăn cần giòn.
• Nhà bếp lúc nào cũng sẵn dấm và khoai tây phải không?Nếu dính nhựa hoa quả thì phương án tuyệt vời loại bỏ vết nhựa là vỏ khoai tây sống hoặc dấm ăn.
• Thừa xà lách và bạn muốn bảo quản được lâu trong tủ lạnh. Hãy cuốn 1 lớp giấy ăn bên ngoài xà lách, tiếp đó cuốn 1 lớp nilông bên ngoài. Bạn sẽ thấy xà lách tươi như mới mua. 
• Bánh mì của bạn đổi mùi? Hãy cho vài cọng lá cần tây vào túi bánh và buộc chặt lại. Bạn sẽ không tưởng tượng được là mùi bánh thơm ngon nhanh chóng trở lại.
• Bếp nhà mình luôn trồng vài chậu nha đam nhỏ vừa chăm sóc da vừa dùng khi bị đứt tay hoặc bị bỏng nóng. chỉ cần bôi ít nhựa nha đam là bạn cảm thấy dễ chịu ngay.
• Để tẩy mùi thức ăn trong dầu đã qua sử dụng có một mẹo nhỏ là bạn hãy đun nóng dầu và thả vào đó vài lát gừng tươi.
Thả vài lát gừng tươi vào sữa trong lần mở nắp đầu tiên để bảo quản lâu hơn
• Mẹo vặt nhà bếp để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ là pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.
• Nếu ngăn kéo tủ gỗ đã quá cũ thì bạn có thể sử dụng chút sáp nến có sẵn trong bếp để làm trơn thanh trượt.
• Khi có vết thâm thì có 1 mẹo vặt nhà bếp mà bạn nên sử dụng ngay là sự dụng miếng giẻ tẩm giấm đặt lên trên vết thâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét