Vợ tôi đang mang thai tháng thứ ba. Vậy vợ tôi có thể ăn những món xào nào để bổ sung chất dinh dưỡng mà đảm bảo an toàn cho mẹ và bé?
Tin liên quan
Những kiến thức về dinh dưỡng khi có thai
Xem thêm những bài viết bổ ích về sữa cho thai kỳ
Những bài viết liên quan về mang thai ăn gì tốt nhất
1. Rau nhút xào nấm rơm
Nguyên liệu:
100gr nấm rơm, 200gr rau nhút, hành khô, muối, nước mắm ngon, dầu ăn.
Thực hiện:
Nấm rơm nhặt sạch ngâm với chút muối, rửa sạch để ráo. Rau nhút nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, thái lát.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho nấm vào xào chín, xúc để riêng.
Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho nấm vào đảo đều. Sau đó bày ra đĩa. Dùng nóng.
2. Rau tiến vua xào mực
Nguyên liệu:
1 con mực ống, 50gr rau tiến vua, hành khô, muối, nước mắm ngon, dầu ăn.
Thực hiện:
Mực ống rửa sạch lột da, thái khoanh. Ướp mực với nước mắm ngon.
Rau tiến vua ngâm cho nở, rửa sạch, cắt đoạn dài. Hành khô bóc vỏ, thái lát.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho mực và xào tái, xúc để riêng.
Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau tiến vua vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho mực vào đảo đều. Sau đó bày ra đĩa.
3. Nấm kim châm xào thịt bò satế
Nguyên liệu:
100gr thịt bò, 200gr nấm kim châm, cà rốt, hành lá, satế, dầu ăn, hạt tiêu, muối, ớt tươi, rau mùi, tỏi khô, dầu hào.
Thực hiện:
Thịt bò lọc bỏ gân, xơ, thái mỏng to bản ngang thớ. Ướp với tiêu, dầu hào, tỏi băm, muối nêm. Nấm kim châm ngâm với muối, rửa sạch để ráo. Cà rốt thái mỏng. Hành lá cắt khúc dài 3cm.
Đun nóng dầu cho thịt đã tẩm ướp vào xào săn, để riêng. Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt vào đảo chín tới.
Sau đó cho hành, nấm và thịt bò đảo đều, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho satế vào.
4. Bông kim châm xào nấm đông cô dầu hào
Nguyên liệu:
200gr bông kim châm, 50gr nấm đông cô, dầu hào, dầu ăn, xì dầu, muối, tiêu đường.
Thực hiện:
Bông kim châm nhặt nhuỵ, rửa sạch để ráo. Nấm đông cô ngâm với muối, rửa sạch, để ráo.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho bông kim châm vào xào cho tái, cho tiếp nấm xào kỹ. Nêm nếm vừa ăn, cho thêm chút dầu hào vào cho thơm.
Trút ra đĩa, rắc tiêu và thêm chút ngò lên trên.
5. Bông so đũa xào thịt bò
Nguyên liệu:
300gr bông so đũa ngâm rửa sạch và để ráo, 200gr thịt bò fillet thái lát mỏng, nước mắm, muối, tiêu, bột súp gà, bột năng, tỏi băm, dầu ăn.
Thực hiện:
Ướp thịt bò với tỏi băm, tiêu, bột súp gà, một chút bột năng, vài giọt nước mắm. Để thịt bò thấm gia vị khoảng sau 15 phút.
Phi tỏi trong chảo thật thơm cho bông so đũa vào xào chín nêm gia vị vừa ăn, mang ra đĩa.
Bắc chảo trên bếp, chảo nóng phi tỏi thơm với dầu cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay vài lần, thịt bò lúc này đã chín tái nhắc xuống và cho thịt bò lên trên đĩa bông so đũa, rắc ít tiêu lên thịt bò.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét